முருங்கைக்காயின் வியக்கவைக்கும் 10 நன்மைகள்

Health Insurance Plans starting at Rs.15/day*

Health Insurance Plans starting at Rs.15/day*

முன்னுரை

முருங்கை ஒரு பல்நோக்கு மற்றும் சத்தான தாவரமாகும். இது பல்லாயிரம் ஆண்டுகளாக அதன் மருத்துவ சக்திகளுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது மோரிங்கா ஒலிஃபெரா அல்லது “அதிசய மரம்” என்றும் அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் இதற்கு பல பெயர்களும் உண்டு.

விரைவாக வளரும் இந்த மரம், இந்தியாவின் பூர்வீகமாக கொண்டது, இப்போது இது உலகின் பல வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பகுதிகளிலும் பரவலாக வளர்க்கப்படுகிறது. முருங்கை செடியின்  இலைகள், விதைகள் மற்றும் காய்கள் போன்ற பல்வேறு பாகங்களிலும், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. முருங்கை ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றது.

இந்த வலைப்பதிவில், முருங்கை நமது ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்த எவ்வாறு உதவுகிறது என்பதை பற்றி ஆராய்வோம்.

முருங்கைக்காயின் நன்மைகள்

1. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

முருங்கைக்காயில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அத்துடன் அதில், பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து ஆகியவை வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க முக்கியமானவை.

கூடுதலாக, முருங்கை இலைகளில், அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இது, பொதுவாக நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலவீனப்படுத்தும் மற்றும் நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கிறது.

2. செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

முருங்கை நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். இது செரிமானத்தை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும் உதவும். இதில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளும் உள்ளன, அவை அல்சரேட்டிவ் பெருங்குடல் அழற்சி மற்றும் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) போன்ற செரிமான நோய்களைத் தணிக்க உதவும் .

முருங்கை இலைகளில் “பெக்டின்” என்ற நொதி உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாவை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.

3. இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

முருங்கைக்காய் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும். இது இதயம் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை நல்ல நிலையில் அல்லது கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருக்க தேவையான, ஒரு கனிமமாகும். இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் இதய நோய்க்கு பங்களிக்கும், சோடியத்தின் எதிர்மறையான விளைவுகளை சமநிலைப்படுத்த,பொதுவாக  பொட்டாசியம் உதவுகிறது.

மேலும், முருங்கைக்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய்க்கான முக்கிய காரணமான ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து இதயத்தைப் பாதுகாக்கும்.

4. ஆரோக்கியமான சருமத்தை ஊக்குவிக்கிறது

முருங்கையில் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி நிறைந்துள்ளது. இது சருமத்தை ஆரோக்கியமாக பராமரிக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் ஏ சருமத்தை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்திக்கு அவசியமானது.  கொலாஜன், சருமத்திற்கு அதன் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை அளிக்கிறது. முருங்கை இலைகளில் காணப்படும் அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், சருமத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களில் இருந்து பாதுகாக்கவும், அத்துடன், அதில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், சுருக்கங்கள் மற்றும் வயதாகும் தோற்றத்தை வெளிக்காட்டும், பிற அறிகுறிகள் உருவாவதையும் தடுக்க உதவுகிறது.

5. ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை சீராக்கும்

முருங்கை இலையில் இன்சுலின் போன்ற பொருள் உள்ளது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளின், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. முருங்கை விதைகள் ஆண்டிடியாபெடிக் விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாகத் தோன்றுகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோய் சிக்கல்கள் உருவாகும் வாய்ப்பையும் குறைக்கிறது.

6. கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

முருங்கை வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். அவை, ஒருவரின் கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது. மாலைக்கண் வியாதியை தடுக்கவும், விழித்திரையின் ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்கவும், வைட்டமின் ஏ மிகவும் அவசியம். கூடுதலாக, முருங்கை இலைகளில், ஒரு கரோட்டினாய்டு ஜீயாக்சாண்டின் உள்ளது, அது கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

7. ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்தை ஊக்குவிக்கிறது

ஃபோலிக் அமிலம், வளரும் கருவில் பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது. மேலும், ஃபோலிக் அமிலம் கர்ப்ப காலத்தில், தாய் மற்றும் குழந்தை இருவரின் ஆரோக்கியத்தையும் பராமரிக்க முக்கியமானது. கூடுதலாக, முருங்கை இலைகள் இரும்புச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். இது கர்ப்ப காலத்தில் இரத்த சோகையைத் தடுக்க அவசியமான ஒரு கனிமமாகும்.

8. எடை இழப்பை ஆதரிக்கிறது

முருங்கை இலைகளில், கலோரிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து குறைவாக இருப்பதால், உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது சிறந்த உணவாக அமைகிறது. நார்ச்சத்து உங்களை நீண்ட காலத்திற்கு முழுதாக(அதாவது பசியில்லாமல்) உணர உதவுகிறது. இது நாள் முழுவதும், நீங்கள் உட்கொள்ளும் கலோரிகளின் எண்ணிக்கையை குறைக்கவும் உதவுகிறது.

9. ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது

முருங்கைக்காய் இரும்புச்சத்து நிறைந்த ஆகாரமாகும்.  இரும்புச்சத்து, பொதுவாக ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு அவசியமான ஒரு கனிமமாகும். ஹீமோகுளோபின், உடலில் உள்ள உயிரணுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் புரதமாகும். உங்களுக்கு இரும்புச்சத்து குறைவாக இருந்தால், நீங்கள் சோர்வு மற்றும் பலவீனத்தை அனுபவிக்க கூடும். இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆற்றல் நிலைகளையும் பாதிக்கும்.

10. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்

முருங்கை இலைகளில், சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் உள்ளன. அவை உடல் முழுவதும் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. அழற்சி என்பது காயம் அல்லது தொற்றுநோய்க்கான இயற்கையான பிரதிபலிப்பாகும். ஆனால், அழற்சி நாள்பட்டதாக மாறும்போது, ​​கீல்வாதம், இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற பல்வேறு நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும்.

முடிவுரை

சுருக்கமாக சொல்ல வேண்டுமென்றால்,  முருங்கை  ஒரு அதிக ஊட்டச்சத்துள்ள தாவரமாகும். இது, நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது, கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது, ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்தை ஊக்குவிப்பது மற்றும் எடை இழப்புக்கு ஆதரவளிப்பது, போன்ற ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. முருங்கைக்காய் ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான உணவாகும். இது நம் உணவில் சேர்க்கப்பட வேண்டும்.

எனவே, முருங்கைக்காயை உங்கள் உணவில் இன்றே சேர்க்க தொடங்குங்கள். அதன், பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை பெறுங்கள்!

அதிகமாக கேட்கப்படும் வினாக்கள்

1) முருங்கைக்காயின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் என்ன?

முருங்கைக்காய் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த ஒரு சத்தான உணவாகும். இதில், வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் பி-காம்ப்ளக்ஸ் உள்ளன. இது இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும்.

2) நீரிழிவு நோயாளிகள் முருங்கையை உட்கொள்ளலாமா?

ஆம், முருங்கை என்பது சர்க்கரை நோயாளிகள் உட்கொள்ளக்கூடிய குறைந்த கிளைசெமிக் உணவாகும். முருங்கை செடியின் இலைகளில் குறைந்த அளவு கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இருப்பதால், அவை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிக்கும் நபர்களுக்கு, சிறந்த உணவுத் தேர்வாக அமைகின்றது.

3) சிறுநீரக பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு முருங்கை பாதுகாப்பானதா?

ஆம், சிறுநீரக பிரச்சனை உள்ளவர்கள், முருங்கைக்காயை அளவாக உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது. இருப்பினும், கடுமையான சிறுநீரகப் பிரச்சனை உள்ளவர்கள், முருங்கைக்காயை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதற்கு முன், தங்கள் மருத்துவரிடம் பேச வேண்டும், ஏனெனில் முருங்கைக்காயில் அதிக அளவில் இருக்கும் பொட்டாசியம் போன்ற சில தாதுக்கள், தீங்கு விளைவிக்க கூடும்.

4) ஆட்டோ இம்யூன் கோளாறுகள் உள்ளவர்கள், முருங்கையை உட்கொள்ளலாமா?

ஆம், தன்னுடல் தாக்கக் கோளாறுகள் உள்ளவர்கள், முருங்கையை அளவோடு உட்கொள்ளும் வரை பாதுகாப்பானது. இருப்பினும், முருங்கைக்காயில் உள்ள சில கலவைகள், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பாதிக்கும் என்பதால், ஆட்டோ இம்யூன் கோளாறுகள் உள்ள நபர்கள் தங்கள் உணவில் முருங்கையை சேர்ப்பதற்கு முன் தங்கள் மருத்துவரிடம் பேச வேண்டும்.

5) முருங்கைக்காயை எப்படி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்?

முருங்கைக்காயை பல்வேறு வழிகளில் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். முருங்கை காய்களை வேகவைத்து சிற்றுண்டியாக உட்கொள்ளலாம். அல்லது முருங்கைகளை வறுத்து, பொரியல் மற்றும் கறிகளில் சேர்த்து கொள்ளலாம். கூடுதலாக, முருங்கை இலைகளை உலர்த்தி, பொடியாக அரைத்து, பல்வேறு உணவுகளில் சுவையூட்டும் பொருளாகப் பயன்படுத்தலாம்.


DISCLAIMER: THIS BLOG/WEBSITE DOES NOT PROVIDE MEDICAL ADVICE

The Information including but not limited to text, graphics, images and other material contained on this blog are intended for education and awareness only. No material on this blog is intended to be a substitute for professional medical help including diagnosis or treatment. It is always advisable to consult medical professional before relying on the content. Neither the Author nor Star Health and Allied Insurance Co. Ltd accepts any responsibility for any potential risk to any visitor/reader.

Scroll to Top